Tin tức

Cửa lưới chống muỗi có thực sự an toàn hiệu quả cho người sử dụng hơn không ?

06/12/2021
Hiện nay, nhiều gia đình đang sử dụng âm thanh để đuổi muỗi. Nó được coi là một phương pháp đơn giản và nhanh chóng để xua đuổi côn trùng. Tuy nhiên, hiệu quả của nó có thực sự là lời đồn? Cùng bài viết hôm nay tìm hiểu về âm thanh đuổi muỗi để có câu trả lời nhé!
Làm thế nào để đuổi muỗi bằng tiếng ồn?
 
Máy đuổi muỗi bằng âm thanh là phương pháp xua đuổi muỗi bằng cách sử dụng sóng âm. Tần số sóng âm dùng để đuổi muỗi thường dao động trong khoảng 15kHz và được cung cấp dựa trên các ứng dụng cài đặt trên điện thoại. Với tần số này, con người không thể nghe thấy âm thanh phát ra, nhưng nó có tác dụng với muỗi.
 
Âm thanh được tạo ra bởi tần số âm thanh của cánh chuồn chuồn được mô phỏng. Nó được coi là kẻ thù của muỗi nên có khả năng xua đuổi muỗi khỏi phạm vi sóng âm hiệu quả.
Sử dụng âm thanh để đuổi muỗi có hiệu quả không?
Để kiểm tra khả năng xua đuổi muỗi, một cuộc thử nghiệm đã được thực hiện bởi các phóng viên của đài NBC News. Họ đã sử dụng iPhone và chạy ứng dụng với tần số từ 3-11kHz. Tuy nhiên, muỗi không sợ âm thanh của ứng dụng. Một thử nghiệm khác được thực hiện với một thiết bị phát ra tần số cao hơn nhiều lần so với 4 thiết bị, tần số khoảng 20-70kHz. Lưu ý sự di chuyển của muỗi khi bật thiết bị và kết quả không thay đổi. Muỗi vẫn không có xu hướng tránh xa các thiết bị sonar này.
 
Một báo cáo khoa học năm 2010 cũng đã được công bố và kết luận rằng các thiết bị âm thanh đuổi muỗi không hiệu quả trong việc ngăn ngừa muỗi đốt.
Như vậy, chúng ta phải sử dụng các biện pháp khác để chống muỗi, đảm bảo an toàn và hiệu quả.
 
Chống muỗi an toàn và hiệu quả cao
Một trong những phương pháp hữu hiệu và được nhiều gia đình áp dụng đó là xông tinh dầu. Bạn có thể chọn mua tinh dầu oải hương, tinh dầu sả chanh, tinh dầu quế,… để xông tinh dầu quanh nhà hoặc xịt lên quần áo. Vừa an toàn, vừa giúp đuổi muỗi và giúp bạn thoải mái hơn.
 
Phòng chống muỗi bằng biện pháp vật lý rất an toàn và được nhiều gia đình áp dụng. Một số thiết bị bao gồm đèn lưới bắt muỗi, kích điện, cửa lưới chống muỗi ...
Đèn bẫy muỗi được làm bằng đèn, phát ra ánh sáng để thu hút côn trùng. Khi muỗi và các côn trùng khác rơi vào bẫy, dòng điện của đèn sẽ truyền cho chúng. Ngoài ra, gia đình bạn cũng có thể sử dụng tên lửa điện. Tên Lửa Điện được thiết kế di động chạy bằng pin nên rất an toàn và có khả năng diệt muỗi hiệu quả.
Cửa lưới chống muỗi, cửa lưới chống côn trùng được hầu hết người tiêu dùng đánh giá cao về hiệu quả chống muỗi và độ an toàn của nó.
Cửa lưới chống muỗi là công cụ được nhiều người khen ngợi về hiệu quả ngăn muỗi và độ an toàn cho người sử dụng. Sản phẩm cửa lưới chống muỗi được thiết kế với mắt lưới rất nhỏ giúp ngăn chặn mọi loại côn trùng xâm nhập vào ngôi nhà của bạn. Mặt khác, đảm bảo không khí và ánh sáng từ bên ngoài không gian gia đình bạn.
Ngoài ra, nếu có ban công, sân vườn, bạn có thể trồng cây để chống muỗi. Một số loại cây như sả, kim ngân .. có tác dụng phong thủy tốt và hạn chế côn trùng.
Bài viết đã giúp bạn tìm hiểu một số thông tin về âm thanh đuổi muỗi. Muốn phòng chống muỗi an toàn, bạn hãy kể đến một số biện pháp mà chúng tôi sưu tầm được để bảo vệ sức khỏe cho gia đình bạn.
Menu
.
.
.
0869.911.830