Tin tức

Nên lắp loại cửa lưới chống muỗi nào cho cửa sổ?

17/09/2021

Cửa sổ là vị trí rất quan trọng trong ngôi nhà của bạn. Nó giúp cho ngôi nhà của bạn trở nên thông thoáng, mát mẻ hơn. Tuy nhiên đó cũng là vị trí thích hợp cho những loài côn trùng nguy hiểm như muỗi xâm nhập vào ngôi nhà của bạn. Vì vậy, để bảo vệ an toàn cho gia đình, cửa lưới chống muỗi là sự lựa chọn tốt nhất hiện nay. Vậy nên dùng loại cửa lưới chống muỗi nào cho cửa sổ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Những loại cửa lưới chống muỗi nào phù hợp cho vị trí cửa sổ?

Đối với cửa lưới chống muỗi cho vị trí cửa sổ, bạn có thể lựa chọn một số loại cửa lưới khá thích hợp cho vị trí này. Đầu tiên phải kể đến là loại cửa lưới chống muỗi lô cuốn kéo lên xuống. Khi đóng cửa, lớp lưới được kéo xuống phía dưới, còn khi mở cửa, lưới được cuộn vào trong lô cuốn và được bọc kín trong khung hộp nhôm. Với cấu tạo này nên sẽ giúp cho hệ thống cửa của ngôi nhà khá nhỏ gọn, không chiếm nhiều diện tích.

Loại cửa lưới chống muỗi thứ 2 có thể sử dụng khá phù hợp với cửa sổ, đó là loại cửa lưới chống muỗi dạng gấp xếp. Cửa lưới gấp xếp đóng mở nhẹ nhàng, và cũng khá gọn gàng khi lớp lưới được xếp gọn vào bên trong hộp nhôm. Cơ cấu đóng mở đơn giản nên loại cửa lưới chống muỗi gấp xếp rất bền, hầu như không bị hỏng hóc gì trong quá trình sử dụng. Thêm một lợi ích khi sử dụng cửa lưới chống muỗi dạng gấp xếp đó là loại cửa này dùng được nhiều vị trí, kể cả vị trí cửa đi lại, hoặc là diện tích rộng như toàn bộ ban công. Do đó mà cửa lưới chống muỗi gấp xếp khi lắp đặt cho nhiều vị trí trong đó có cửa sổ sẽ giúp cho thiết kế của ngôi nhà được đồng bộ và rất đẹp mắt.

Cửa lưới chống muỗi nữa có thể được sử dụng cho vị trí cửa sổ đó là cửa lưới inox, dạng mở quay hoặc mở lùa. Loại  này không được gọn bằng hai loại trên vì khi đóng mở cần có diện tích để lùa hoặc mở bản lề cửa ra ngoài.

Những điểm chú ý khi lắp cửa lưới chống muỗi cho cửa sổ.

Khi lắp cửa lưới chống muỗi cho cửa sổ, bạn nên xem xét xem địa hình, thiết kế kiến trúc cửa sổ như thế nào để có thể lựa chọn loại cửa lưới chống muỗi cho phù hợp. Ngoài ra, bạn nên lắp cửa lưới phía bên trong của cửa chính làm bằng kính, nhôm, hay gỗ, để giúp cho cửa lưới được bảo vệ an toàn hơn bởi thời tiết nắng mưa.

Đối với loại cửa lưới chống muỗi dạng xếp hoặc dạng cuốn, khi lắp đặt để chắc chắn nhất, bạn nên dùng vít để bắn cố định khung cửa lưới vào trong khung cửa, hoặc cũng có thể chỉ cần sử dụng keo silicon để gắn chắc cửa vào trong khung. Còn đối với loại cửa lưới chống muỗi inox, do kết cấu cửa nặng, nên chắc chắn bạn phải dùng vít để cố định cửa lưới vào trong khung.

Trên đây là những thông tin tham khảo giúp bạn lắp đặt cửa lưới chống muỗi vào cửa sổ ngôi nhà của bạn. Cần thêm thông tin tư vấn thì hãy liên hệ tới chúng tôi ngay nhé.

 

Menu
.
.
.
0869.911.830