Tin tức

Hướng dẫn quy trình lắp đặt cửa chống muỗi đơn giản

05/07/2021

Cửa chống muỗi đã và đang là nhu cầu cần thiết của con người ngày nay trong việc bảo vệ gia đình khỏi những con côn trùng, những nguồn lây bệnh nguy hiểm. Có thế bạn đã quan sát qua quy trình lắp đặt cửa lưới chống muỗi một cách trực tiếp hoặc gián tiếp qua các trang mạng xã hội. Nhưng liệu bạn có lắm chắc về quy trình lắp đặt cửa lưới chống muỗi chưa. Nếu chưa thì các bạn thể biết rõ hơn thông qua bài viết ngay sau đây. Bắt đầu thôi nào!

1. Lựa chọn loại cửa lưới chống muỗi

Trước khi tiến hành lắp đặt thì trước tiên bạn phải lựa chọn chính xác loại cửa chống muỗi. Nếu chọn sai thì nó có thể ảnh hưởng đến chất lượng thẩm mỹ của ngôi nhà của bạn.

2. Tham khảo cấu tọa của cửa lưới

Thông thường 1 bộ cửa chống muỗi sẽ bao gồm :

- Thanh ray bằng nhựa

- Lưới chống muỗi và côn trùng

- Khung cửa bằng nhôm hoặc nhựa tuỳ loại ( thông thường bằng nhôm )

- Tay nắm, giăng lông, đệm cao su,…

Ngoài ra để tiến hành lắp đặt sẽ cần những dụng cụ :

- Máy khoan, đầu vít vặn ốc,…

- Ốc vít, ke góc, keo silicon, búa cao su,…

3. Lắp đặt và cố định khung cửa

Ở bước này thì bạn phải có số liệu kích thước thật chuẩn xác, nếu không thì khả năng cao sẽ phải đục đẽo, cắt mệt đấy

Lúc này bạn đặt khung cửa chống muỗi chỉ cần đặt chúng khít vào. Sau đó dùng búa cao su gõ nhẹ và đều xung quanh khung. Gõ đến khi nào khung cửa lưới vào đều hết bên trong khung cửa là xong. Nhớ cẩn thận nhé, tránh tình trạng bị kẹt thì mọi thứ sẽ trở nên vô ích hết đấy.

4. Lắp móc cho khung cửa

Với những chiếc móc cài có sẵn trong bộ cửa chống muỗi. Bạn chỉ cần lấy ra và lắp đều ra 2 bên khung cửa. Móc cài nhẹ nhàng vào giữ dây chỉ hướng dẫn là xong.

5. Bắn vít cố định khung cửa chống muỗi

Khâu này rất quan trọng. Nếu làm không đúng thì bạn phải chấp nhận chung sống với một khung cửa méo mó đấy. Cũng như nếu không cẩn thận thì khung cửa sẽ không chắc chắn.

Bạn chỉ cần khoan 4 lỗ để bắt khung cửa chống muỗi thật cứng vào khung cửa. Nhớ là bạn nên khoan vào 2 thanh đứng nhé, đừng khoan vào 2 thanh ray nằm. Sẽ ảnh hưởng đến quy trình hoạt động của bộ cửa lưới.

6. Kiểm tra chất lượng và vận hành cửa lưới

Sau khi lắp ráp xong, bạn cần kiểm tra và vận hành chúng một lần nữa để đảm bảo quy trình của mình thực hiện là đúng.

Đặc biệt hãy cẩn thận xem rằng có thiếu chi tiết nào hay không. Cũng như kiểm tra rằng cửa đã khớp với khung hoàn toàn chưa. Nếu không xảy ra vấn đề gì thì bạn đã thành công rồi đấy.

Menu
.
.
.
0869.911.830