Tin tức

Làm cách nào để phòng tránh bệnh sốt xuất huyết

15/06/2021

 

Hiện nay, Việt Nam là nước chịu ảnh hưởng nghiêm trọng các căn bệnh nguy hiểm do các loài côn trùng gây ra, đặc biệt là loài muỗi gây ra bệnh sốt xuất huyết. Nguyên nhân chủ yếu của căn bệnh này do muỗi lây lan từ người này sang người khác. Mùa mưa bắt đầu chính là thời điểm bệnh sốt xuất huyết có nguy cơ bùng phát cao, bởi vậy mỗi người cần có biện pháp phòng ngừa bệnh sốt xuất huyết hiệu quả để bảo vệ an toàn cho gia đình mình.

Thường xuyên vệ sinh xung quanh nơi ở

Bệnh sốt xuất huyết được nhiều nhà y học khuyên nên phòng tránh hơn chữa bệnh vì tính nguy hiểm của loại bệnh. Như đã biết, nguyên nhân chính lây truyền dịch sốt xuất huyết chính là sự lây lan của muỗi vằn do đó cần phải có biện pháp hữu hiệu làm giảm nguy cơ lây nhiễm từ muỗi. Bằng việc thường xuyên vệ sinh nhà cửa, vườn tược, loại bỏ tình trạng đọng nước, ẩm thấp tạo độ thông thoáng cần thiết đã trực tiếp xóa loại bỏ nơi trú ẩn, sinh sản của loài muỗi.

Bên cạnh đó, lau dọn nhà cửa kết hợp sử dụng tinh dầu thơm có nguồn gốc tự nhiên sẽ giúp căn nhà bạn thêm thơm mát và khiến muỗi không dám đến gần. 

Sử dụng các công cụ diệt trực tiếp muỗi mang lại hiệu quả 

Một trong các phương pháp khác mà được nhiều nhà dùng đó là: pháp sử dụng vợt muỗi, hương muỗi, đèn diệt muỗi cũng là một trong những cách giúp tiêu diệt muỗi. Tuy nhiên chúng chỉ mang tính tạm thời, trong phạm vi hẹp, thậm chí sử dụng một số phương pháp diệt muỗi còn gây hại cho sức khỏe và không loại bỏ được tận gốc nơi sống của loài muỗi. 

Bên cạnh đó, thuốc diệt muỗi cũng là một phương pháp rất tiện lợi cho bạn. Đây là cách diệt muỗi hiệu quả, gần như loại bỏ được nơi sinh sống của muỗi. Hơn nữa, diệt muỗi bằng bình xịt muỗi, bôi kem chống muỗi, tẩm màn cùng mang lại hiệu quả cao để tránh xa sự lây truyền từ muỗi. 

Lắp đặt cửa lưới chống muỗi

Thuốc xịt muỗi hay nhang muỗi nếu dùng thường xuyên trong không gian sống sẽ không tốt cho sức khỏe các thành viên trong gia đình. Bởi trong thuốc xịt muỗi luôn chứa các những chất hóa pyrethroid, rồi allethrin hay prallethrin, deltamethrin có thể gây ô nhiễm nguồn nước, ngộ độc cấp tính nếu tiếp xúc với một lượng thuốc đáng kể trong thời gian ngắn vậy nên với không gian sống trong gia đình sẽ thích hợp để lắp đặt hệ thống cửa lưới chống muỗi là tốt nhất.

Phòng bệnh lúc nào cũng hơn chữa bệnh do đó cần có biện pháp phòng ngừa bệnh sốt xuất huyết hiệu quả ngay từ bây giờ. Trang bị cho mình những biện pháp hữu hiệu trên chính là cách để bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình bạn.

 

 

Menu
.
.
.
0869.911.830