Tin tức

Một số cách phòng chống muỗi bằng phương pháp tự nhiên

11/06/2021

 

Muỗi, một trong những loài côn trùng sinh sống rất nhiều ở khắp nơi trên thế giới đặc biệt là châu á. Chúng là loài nguy hiểm, đối với muỗi thông thường chúng chỉ làm cho con người khó chịu nhưng đối với loài muỗi mang virus nguy hiểm chúng có thể gây ra các bệnh như sốt xuất huyết, sốt rét, viêm não Nhật Bản... Đặc biệt, nước ta nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa, vô cùng thuận lợi cho muỗi phát triển, nhất là vào lúc giao mùa. Vì vậy việc phòng ngừa muỗi là vô cùng cần thiết. Thay vì sử dụng các loại thuốc bôi hay hóa chất xịt muỗi, bạn hoàn toàn có thể tận dụng những nguyên liệu tự nhiên sẵn có để đuổi muỗi. Cùng bỏ túi một số phương pháp sau nhé.

Phương pháp đầu tiên là trồng cây, trồng các loại cây như: cây bạc hà, cây sả, cây húng quế, cây hương thảo... Chúng có thể được trồng xung quanh nhà hoặc trồng trong các chậu nhỏ để trước hiên nhà như những loại cây cảnh khác. Đây đều là những loại cây có chứa tinh dầu giúp ngăn muỗi xâm nhập vào nhà. 

Oải hương cũng là một trong những loài cây chống muỗi hiệu quả, với mui hương có thể nói khắc tinh của loài muỗi. Một lọ oải hương đặt trong nhà không chỉ khiến không gian đẹp hơn mà còn giúp bạn không bị muỗi đốt. Một loài hoa nữa cũng có khả năng đuổi muỗi tốt là cúc vạn thọ. Hãy để một chậu hoa này trong sân và chờ xem tác dụng của chúng như thế nào nhé.

Ngoài ra, sử dụng vỏ cam, quýt cũng đem lại tác dụng rất tốt. Sau khi ăn xong hãy giữ lại phần vỏ đem phơi khô rồi bảo quản tốt, khi nào cần dùng đem ra đốt. Hương thơm tinh dầu có trong vỏ cam vỏ quýt sẽ khiến lũ muỗi tránh xa ngôi nhà của bạn. 

Hiện nay, rất nhiều hộ gia đình chọn lựa phương pháp lắp cửa lưới chống muỗi vừa an toàn lại có tính hiệu quả cao. Khi lắp loại cửa này bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Các loại muỗi và côn trùng có hại sẽ không thể đột nhập vào nhà. Áp dụng cách này sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức. Bạn sẽ không còn phải lo tìm cách xua đuổi muỗi hay bôi thuốc chống muỗi mỗi tối, dọn dẹp và chịu đựng mùi khó chịu mỗi lần phun thuốc chống muỗi định kỳ.

Nếu bạn đang gặp rắc rối với muỗi nhưng lại không muốn sử dụng các loại thuốc, hóa chất vì lo ngại sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, hãy thử áp dụng những cách trên xem sao nhé. Kết quả chắc chắn sẽ khiến mọi người không phải cảm thấy thất vọng.

Menu
.
.
.
0869.911.830